Nghề Môi Giới

Home Nghề Môi Giới

Người ta thường nói nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Câu nói này có thể đúng với các công việc thông thường khác nhưng với nghề môi giới của chúng tôi, đó chắc chắn là một lựa chọn. Và lựa chọn này chỉ dành cho người bản lĩnh, biết rõ mình đang là ai, muốn trở thành ai và làm cách nào để đạt được mục tiêu đó.

 

Chào mừng bạn đến nghề môi giới bất động sản.

ĐÂY LÀ CÔNG VIỆC THÚ VỊ VÀ MANG NHIỀU MÀU SẮC

Khái niệm sự ổn định không có trong từ điển của một người làm môi giới bất động sản. Vì đây là công việc bấp bênh. Sự thật là vậy. Nếu làm tốt, bạn sẽ có thu nhập vượt trội không giới hạn. Ngược lại, bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ với số tiền tích luỹ bằng 0 so với người làm công ăn lương.

 

Đây là công việc cần sự tư duy nên sẽ giúp bạn mở mang óc phân tích và đôi khi là khả năng sáng tạo. Mỗi sản phẩm bạn bán là một câu chuyện hay cần được kể lại. Mỗi khách hàng bạn gặp là một gam màu mới mà bạn tích luỹ được trong hành trình tác tạo nên một bức tranh hoàn mỹ.

 

Sự nhàm chán, lập đi lập lại ngày qua ngày một công việc mang cùng một tính chất là không tồn tại trong thế giới của nghề môi giới. Và đương nhiên, môi giới bất động sản là những con người thú vị.

KHÔNG CẦN BẰNG CẤP, NHƯNG ĐỂ LÀM TỐT BẠN CẦN NHỮNG GÌ?

Nghề môi giới bất động sản là công việc có đầu vào dễ nhất vì không yêu cầu bằng cấp hay chuyên môn nào cả. Nói thẳng ra, ai cũng có thể làm. Nhưng chỉ số ít khác biệt mới có thể gắn bó lâu dài được với nghề. Vậy để trở thành một môi giới thực thụ, bạn cần gì?

ĐẸP

ĐẸP

Đẹp về ngoại hình lẫn đạo đức, ăn vận chỉnh tề, cư xử chuẩn mực và luôn trung thực với khách hàng

LÌ

Kiên trì, bền bỉ theo đổi khách hàng, không phân tâm trước các biến động và so sánh ngoài kia

NHẠY

NHẠY

Dễ tiếp thu các kiến thức mới, nhạy bén trong tư vấn và giao tiếp, có óc phân tích và xử lý tốt vấn đề

THÀNH QUẢ SAU CÙNG KHÔNG CHỈ ĐƯỢC ĐO ĐẾM BẰNG TIỀN

Nếu Đẹp có thể thay đổi được, Nhạy có thể học dần thì lại là một câu chuyện khác. Nó nằm ở sự quyết tâm của từng cá nhân và chịu tác động mạnh bởi hoàn cảnh xung quanh.

 

Như đã đề cập, chọn nghề môi giới bạn có thể sẽ phải hi sinh sự ổn định. Bán được thì có thu nhập, không bán được thì có thể bị công ty cắt lương – vốn thường cũng không nhiều chỉ từ 2-4 triệu đồng/tháng. Đó là rào cản đầu tiên nhưng cũng là lớn nhất mà bạn cần vượt qua.

 

Hãy thể hiện sự lì lượm, luôn tập trung và kiên định trước “cám dỗ” từ vùng an toàn tầm thường đang trói buột bạn, kiềm chế bạn, bắt nạt bạn. Hãy tin vào bản thân mình vì sau những nổ lực, bạn sẽ nhận được thành quả, không chỉ là thu nhập hậu hĩnh mà còn đạt được nhiều thứ có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Sự Tự Tin

Để bán được sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản, điều tiên quyết cần làm là tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Nếu không có sự tự tin khi tư vấn, sự hoạt ngôn duyên dáng và khả năng xử lý tốt tình huống thì bạn sẽ khó có thể chốt được các giao dịch trị giá đến vài tỷ đồng, thậm chí vài chục tỷ đồng.

 

Thất bại trong những cuộc tư vấn đầu tiên sẽ cho bạn kinh nghiệm. Và khi có đủ kinh nghiệm bạn sẽ có đủ tự tin.

Động Lực Phát Triển Bản Thân

Khách hàng bất động sản, họ có thể là chủ một doanh nghiệp, quản lý cấp cao của một công ty hay là người hoạt động trong giới showbiz thì đều có điểm chung là những người tài giỏi và nhiều tiền trong xã hội.

 

Việc có cơ hội tư vấn và trò chuyện, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn, tư duy của mình và thôi thúc bạn phải không ngừng thay đổi, nâng cấp bản thân.

Thu Nhập Không Giới Hạn

Mỗi tháng bạn chỉ cần bán một căn hộ giá 2 tỷ đồng, hoa hồng bạn nhận được là 65%×3%×2 tỷ đồng = 39 triệu đồng. Một năm, hoa hồng môi giới của bạn sẽ lên đến 468 triệu đồng, chưa kể thu nhập từ lương và thưởng.

 

Giả sử bạn tiêu xài 50% số tiền kiếm được, chỉ sau 2 năm làm nghề bạn đã có đủ vốn tự có (30%) để tự mua được 1 căn hộ 1-2 PN trị giá 1.6 tỷ đồng tại TP HCM.

Những Mối Quan Hệ Vô Giá

Đi với tỷ phú bạn sẽ có cơ hội trở thành triệu phú. Một cọng cỏ cũng chỉ là một cọng cỏ, nhưng khi cột chung với bó rau thì nó cùng giá với bó rau.

 

Không chỉ có thu nhập tốt, nghề môi giới sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ vô giá. Như đã chia sẻ, khách hàng của bạn thường là những người ưu tú, sở hữu khối tài sản lớn và địa vị cao trong xã hội. Gầy dựng và duy trì được mối quan hệ tốt với họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh lẫn đời tư sau này.

Lợi Thế Đầu Tư Kinh Doanh

Với những mối quan hệ có được, khoản tiền tích lũy đủ nhiều và sự hiểu biết, khả năng tư duy tốt về thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung, bạn sẽ có lợi thế đáng kể khi chuyển sang đầu tư kinh doanh riêng hay làm một công việc khác.

 

Các khách hàng, đồng nghiệp, quản lý cũ của bạn sẽ là nguồn khách hàng hay đối tác sẵn có, giúp bạn rút ngắn xuất phát điểm của mình so với vạch đích.

Nụ Cười Của Khách Hàng

Cái cuối cùng mà nghề mang đến cho bạn đó là nụ cười, là sự hài lòng của khách hàng – người đã tạo ra những thử thách, va vấp và mang đến thu nhập, cơ hội phát triển, nâng cấp bản thân cho bạn.

Khách hàng vui đồng nghĩa với việc bạn vừa tạo ra một giá trị, một nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng, bằng chính sức lao động chân chính của mình.

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT: HÃY BIẾT TỰ HÀO VỀ BẠN

Người tầm thường, sẽ chọn con đường dễ đi với điểm cuối đã chật kín người và che hết tầm nhìn của bạn. Người khác biệt, sẽ chọn con đường khó đi hơn, nhưng điểm cuối sẽ là nơi giúp bạn nhìn rõ mọi thứ đang vận hành ngoài kia.

 

Và bạn biết không? Chỉ những người bản lĩnh mới dám chọn con đường khó đi ấy.

Cảm Ơn Vì Đã Đọc Bài Viết

May lắn lớn nhất trong cuộc đời không phải là trúng số, mà là tìm được người sẵn sàng giúp bạn thay đổi và nâng tầm bản thân.
Nếu bạn đã đọc hết bài viết và cảm thấy có sự thôi thúc, ngay lúc này, trong chính bạn. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và cho mình cơ hội. Hunter Land chào đón bạn đến với nghề môi giới.

Cần Chia Sẻ? 090 699 3373

HẸN CAFE NGAY