Đây có phải là thời điểm thích hợp để sở hữu căn hộ The Rivana

Lần thứ hai trong chưa đầy một tháng, ngân hàng nhà nước (NHNN) chính thức giảm các mức lãi suất điều hành. Động thái này cho thấy mục tiêu giảm mặt bằng lãi suất cho vay của Chính phủ trong bối cảnh lạm phát thấp để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Mặt bằng lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm

Ngay sau quyết định của NHNN, ghi nhận trong ngày 4/4 cho thấy tất cả các ngân hàng thương mại (NHTM) đã đồng loạt hạ trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng thêm 0,5%. Với tiền gửi kỳ hạn 1-6 tháng, lãi suất đã về dưới mức trần 5,5%/năm, thậm chí có ngân hàng huy động chỉ ở mức 4,7%/năm, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh cách đây 2 tháng.

“Điều này thể hiện thị trường thanh khoản rất tốt và mặt bằng lãi suất hoàn toàn có đủ điều kiện để cho các NHTM có nguồn vốn ở mức giá thấp, từ đó hỗ trợ lại cho các doanh nghiệp và người dân có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.” – ông Lại Tất Hà, phó TGĐ ngân hàng An Bình chia sẻ.

ngan hang nha nuoc
Lãi suất cho vay giảm sẽ giúp nhiều doanh nghiệp bất động sản dễ tiếp cận nguồn vốn hơn

Trong báo cáo phân tích mới đây, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam dự báo đến cuối năm 2023, mặt bằng lãi suất huy động có xu hướng giảm và có thể duy trì quanh ngưỡng 7%/năm, tương ứng mặt bằng lãi suất cho vay bình quân ở ngưỡng 10%/năm (đối với kỳ hạn 12 tháng bình quân nhóm ngân hàng quốc doanh).

Giá đầu vào của bất động sản sẽ tăng vào thời điểm 2023-2024

Từ đầu năm 2023 tới nay, giá vật liệu xây dựng trong nước liên tục tăng như giá thép có tới 5 lần tăng liên tiếp, giá xăng dầu, cát, xi măng… cũng không ngừng leo thang. Nhiều nhà thầu xây dựng đã rơi vào tình trạng thua lỗ, không dám nhận dự án mới, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công các dự án đang triển khai.

Theo dự báo, nhiều công trình xây dựng được khởi công trong năm nay dẫn đến nhu cầu sử dụng sắt, thép, xi măng tăng mạnh. Các chủ đầu tư, nhà thầu hay người dân có nhu cầu xây dựng do đó sẽ bị tác động không ít.

hochiminh
Giá đầu vào tăng mạnh khiến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người càng xa vời

Song song đó, việc HĐND TP HCM thông qua nghị quyết về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2023 lên mức 3,5 dẫn đến hệ quả là chủ đầu tư các dự án phải đóng thêm tiền sử dụng đất so với trước đây. Ngoài ra, dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) yêu cầu các Chủ đầu tư có trách nhiệm bồi thường theo giá thị trường nếu được thông qua chắc chắn sẽ đẩy giá đầu vào tăng đột biến.

Thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản giá trị thật

Sau những xáo trộn đã xảy ra trong 6 tháng vừa qua, người mua nhà bị khủng hoảng niềm tin. Với khách hàng, đặc biệt là nhóm mua ở thật, một dự án bất động sản được đánh giá là an toàn thì giờ đây phải đảm bảo đồng thời 3 tiêu chí tiên quyết: (1) pháp lý rõ ràng 100% – có khả năng ra sổ hồng được cho khách hàng, (2) công trình xây dựng đang trong giai đoạn hoàn thiện – chủ đầu tư có đủ nguồn lực tài chính, (3) giá cả phải chăng – có phương án hỗ trợ người mua nhà. Các yếu tố như thiết kế, tiện ích nội khu, vật liệu bàn giao… sẽ được khách hàng suy xét sau.

Trong bối cảnh hiện nay, số lượng dự án đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe như trên quá ít. Điển hình tại Bình Dương hiện đang có dự án căn hộ The Rivana của chủ đầu tư Đạt Phước với lợi thế 3 mặt view sông Sài Gòn và khoảng cách di chuyển về trung tâm TP HCM chỉ trong 20-30 phút.

can ho rivana 1
Đây là thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản giá trị thật như The Rivana

Được chào bán từ 35 triệu/m2, The Rivana hấp dẫn không chỉ vì mức giá hợp lý. Hiện Đạt Phước đang giới thiệu ra thị trường 100 sản phẩm cuối cùng với chính sách bán hàng ưu việt. Chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu 550 triệu đồng (30%), khách hàng có ngay căn hộ The Rivana bàn giao trong năm 2023, được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp từ Kohler, Hafele, An Cường…

Số tiền còn lại, người mua có thể trả chậm trong 10 tháng với mức chi 2.5%-5%/đợt hoặc vay ngân hàng lãi suất 0% kết hợp ân hạn nợ gốc lên đến 12 tháng. Bên cạnh được hỗ trợ tài chính, các chủ nhân tương lai của The Rivana còn có trong tay chiếc vé bốc thăm trúng nhiều giải thưởng bằng hiện vật giá trị, trong đó có xe ô tô Mercedes-Benz C180.

Về pháp lý, tiến độ và chất lượng xây dựng, chủ đầu tư The Rivana đặt lên hàng đầu. Việc chọn nhà thầu An Phong làm đơn vị xây dựng xuyên suốt cho dự án là cách để Đạt Phước đảm bảo được tiến độ và chất lượng công trình.

Hiện The Rivana đã cất nóc và xây vượt kế hoạch lên đến 4 tháng – một con số ấn tượng chứng minh tiềm lực vững chắc của chủ đầu tư The Rivana.

Đăng ký tư vấn và xem thực tế nhà mẫu: https://hunterland.com.vn/the-rivana

hochiminh

Đăng Ký
Tư Vấn

Đăng Ký
Tư Vấn