Dĩ An đạt chuẩn đô thị loại II, ‘chạy nước rút’ đường sá kết nối với TP.HCM

Cùng với việc được công nhận đạt chuẩn đô thị, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đẩy mạnh các công trình kết nối vùng với TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ.

Ngày 27-4, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Dĩ An đạt đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương. Trước đó, từ 1-2-2020, Dĩ An đã được nâng cấp từ thị xã lên thành phố.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tình hình kinh tế, xã hội trước buổi lễ, ông Võ Văn Hồng – chủ tịch UBND thành phố Dĩ An – cho biết sau hơn ba năm lên thành phố, Dĩ An tiếp tục đạt được nhiều thành tích, gắn với vai trò là “cửa ngõ” của Bình Dương kết nối với TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ.

 
du an honas residence 1
Phối cảnh dự án Honas Residence tại đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Dĩ An, Bình Dương

Hiện Dĩ An có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như dự án vành đai 3 TP.HCM với nút giao Tân Vạn, xa lộ Hà Nội, bến xe Miền Đông, khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM…

Với dự án vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn, để kịp tiến độ khởi công dự án, hiện Dĩ An đã trình cơ quan chức năng của tỉnh đơn giá bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, đang chờ tỉnh thông qua. 

Về phương án tái định cư, thành phố Dĩ An cũng đang tích cực chuẩn bị, đảm bảo ổn định đời sống của người dân, cũng như hài hòa về giá bồi thường hỗ trợ vùng giáp ranh giữa Dĩ An, tỉnh Bình Dương và TP.HCM.
di an do thi loai 2
Lãnh đạo thành phố Dĩ An cung cấp tình hình kinh tế - xã hội khi được công nhận đạt chuẩn đô thị - Ảnh: BÁ SƠN

Với việc được công nhận đạt chuẩn đô thị loại 2, người dân thành phố Dĩ An được thừa hưởng nhiều chỉ số về phát triển đô thị, nhà ở, y tế giáo dục… chất lượng tốt hơn. 

Hiện thu ngân sách của Dĩ An đạt khoảng 3.800 tỉ đồng/năm. Địa bàn thành phố có nhiều trường học các cấp với sự đầu tư của Nhà nước và tư nhân, góp phần đáp ứng chỗ học tập cho con em địa phương.

Dĩ An hiện có 48 công viên, vườn hoa và tiểu cảnh với diện tích cây xanh khoảng 200ha. Nhiều dự án chung cư, khu đô thị cũng được các nhà đầu tư quan tâm triển khai tại địa bàn Dĩ An, tạo ra quỹ nhà ở cho người dân không chỉ tại Bình Dương, mà cả người dân lân cận từ TP.HCM, Đồng Nai… 

Bá Sơn
Theo Tuổi Trẻ

DỰ ÁN MỚI NHẤT

TIN THỊ TRƯỜNG

TIN QUY HOẠCH