Lắp dầm thép cuối cùng, cầu Thủ Thiêm 2 chính thức nối nhịp hai bờ

(PLO)- Nhà đầu tư đã lắp dầm thép cuối cùng để hoàn thành hợp long cầu chính cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức).

Đại diện Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cho biết, các kỹ sư và công nhân đã khẩn trương thực hiện công tác lắp đặt đốt dầm AS16 để hoàn thành hợp long cầu chính vào tháng 9-2021.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình xây dựng trọng điểm, giao thông cấp bách trên địa bàn TP.HCM được UBND TP cho phép thi công nhưng vẫn phải đảm bảo chống dịch và đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án vào quý II-2022.

Cau thu thiem1
Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 nối đôi bờ sông Sài Gòn

Hiện nay, để vừa chống dịch hiệu quả, đảm bảo tiến độ cam kết với TP, nhà đầu tư đã chỉ đạo các đơn vị bố trí phương án ba tại chỗ, tổ chức xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ cán bộ kỹ thuật và công nhân.

Vị đại diện này thông tin, đến nay nhà đầu tư đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn, kết nối với cầu dẫn tuyến chính phía quận 1 đã hoàn thành trước đó và đảm bảo vừa đúng tiến độ đã cam kết với UBND TP.HCM, vừa an toàn chống dịch.
Do đó, việc đảm bảo tiến độ thi công trong thời gian tới là một thách thức vô cùng lớn cho nhà đầu tư cũng như các đơn vị thi công. Đồng thời, việc tổ chức ba tại chỗ, xét nghiệm định kỳ do tình hình dịch kéo dài cũng đã làm phát sinh chi phí hoạt động của nhà thầu.

o le hoa binhpct tp tham du an cau tt2
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình thị sát công trình

Cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành cầu chính vào cuối năm 2021 và đưa vào sử dụng vào quý II-2022. Công trình hoàn thành sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm đô thị TP. HCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Linh Phương
Theo báo Pháp Luật

DỰ ÁN MỚI NHẤT

TIN THỊ TRƯỜNG

TIN QUY HOẠCH