Những tín hiệu khiến bất động sản phía Nam phục hồi nhanh hơn phía Bắc

Trong bối cảnh rất lâu mới có sự kiện mở bán dự án bất động sản mà hàng ngàn khách hàng tham dự thực, số lượng booking được xác nhận là khách mua thực, các dự án mới chuẩn bị chiến dịch bán hàng chính sách tốt, thị trường bất động sản phía Nam có nhiều dấu hiệu phục hồi nhanh hơn phía Bắc.

Sức hút lớn từ dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Tại sự kiện mở bán dự án The Privia do Tập đoàn Khang Điền làm chủ đầu tư tổ chức sáng 25/11, hàng ngàn khách hàng tham dự tạo nên khung cảnh chứa sức nóng và lập tức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía Nam nói chung ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, chủ đầu tư và các sàn phân phối đã khởi động chiến dịch 20 ngày đêm bứt phá cùng The Privia với thông điệp: “Thanh toán nhẹ nhàng – Nhận nhà trước – Trả tiền sau”. Cụ thể, chỉ từ 600 triệu đồng, tương đương với 20%, khách hàng khá dễ dàng sở hữu căn hộ tại dự án. Thời gian nhận nhà quý IV/2024 vào ở hoặc cho thuê 1 năm sau mới thanh toán. Ngân hàng cho vay tới 80% lên đến 35 năm, được hỗ trợ lãi suất 0%/năm và ân hạn nợ gốc 24 tháng trên mức 75% giá trị căn hộ. Miễn phí quản lý đến đến 31/12/2025 và đến tháng 12/2025 người mua nhà mới bắt đầu chi trả gốc và lãi kỳ đầu tiên.

Anh Trần Hữu Đức đến từ sàn SGroup khẳng định: “The Privia là dự án có sức hấp thụ và tạo độ hot trong ngày sự kiện tốt nhất năm 2023”. Riêng sàn SGroup hôm nay đã có gần 20 giao dịch thành công. Các sàn khác theo ghi nhận đều có mức giao dịch tốt ngoài mong đợi, thậm chí phải giành giật để lấy căn cho khách.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án đã đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai đối với 1043 căn hộ, theo Văn bản số 16746/SXD-PTN&TTBĐS ngày 26/10/2023 của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh. Khu căn hộ mẫu của The Privia được đặt tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trạng công trình dự án đang thi công đến tầng 23.

the privia mo ban
Hàng ngàn khách hàng tham dự và đặt mua trong lễ mở bán dự án The Privia

Căn hộ hàng hiệu Marriott Residences đi vào hoạt động

Tòa Lake – tòa tháp đầu tiên của Grand Marina, Saigon vừa ra mắt, đánh dấu việc Khu căn hộ hàng hiệu Marriott Residences đầu tiên tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.

Sự kiện khai trương này có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao của Masterise Homes và Marriott International và đại diện từ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam và Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam.

Lake là tòa đầu tiên được hoàn thành của Grand Marina, Saigon – khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Marriott lớn nhất thế giới, với quy mô 10ha do Masterise Homes phát triển. Dự án gồm 4 tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott và JW Marriott, một tòa tháp văn phòng kết hợp trung tâm thương mại cao cấp và các hạng mục cảnh quan ven sông được thiết kế ấn tượng.

Tọa lạc tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, là mảnh đất nơi từng là xưởng đóng tàu Ba Son với lịch sử hơn 200 năm tuổi, dự án này sở hữu vị trí “vừa độc tôn nhờ bề dày lịch sử hiếm có vừa quyền lực bởi sự khan hiếm của đất vàng trung tâm” cho các dự án căn hộ mới.

marriot residences
Căn hộ hàng hiệu Marriott Residences đầu tiên chính thức đi vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh

Masterise Homes đã hợp tác với nhiều đối tác thiết kế và xây dựng toàn cầu gồm Atkins – đơn vị thiết kế kiến trúc đa quốc gia có trụ sở tại London, Hirsch Bedner Associates (HBA) – đơn vị thiết kế nội thất nghỉ dưỡng quốc tế từ Mỹ, và Mace – tập đoàn tư vấn và xây dựng toàn cầu có trụ sở tại Luân Đôn. Tất cả chi tiết bên trong tòa Lake đều phải vượt qua quy trình kiểm duyệt tỉ mỉ, nghiêm ngặt để đáp ứng các tiêu chuẩn của thương hiệu Marriott áp dụng cho tất cả các khu căn hộ trên toàn thế giới.

Ông Mahdi Samhouri – Phó Giám đốc Khối Phát triển dự án kiêm phó giám đốc Khối Thiết kế của Masterise Homes chia sẻ: “Với dự án này Masterise Homes không chỉ nâng tiêu chuẩn phát triển bất động sản lên một tầm cao mới mà còn tạo nên một chuẩn mực mới về sống sang – đó là phong cách sống hàng hiệu. Chúng tôi vô cùng tự hào khi đã trở thành đơn vị tiên phong góp phần định hình tương lai của bất động sản Việt Nam, đưa mô hình bất động sản hàng hiệu vào thực tiễn với không gian sang trọng và tiện ích cao cấp”.

Sau khi Khu căn hộ hàng hiệu Marriott Residences tại tòa Lake khai trương, nhiều sự kiện đánh dấu mốc tiến độ mới của Grand Marina, Saigon tiếp tục diễn ra. Trong đó có khai trương công viên Lá Sen, lễ cất nóc của Lagoon và Cove – hai tòa tháp căn hộ mang thương hiệu JW Marriott và cất nóc tòa Sea mang cả hai thương hiệu Marriott và JW Marriott.

Doanh nghiệp bất động sản tiên phong tiếp cận hướng truyền thông mới

Theo anh Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Asian Holding, 6 tháng cuối năm, bên cạnh nhà phố đất nền giá mềm mềm vẫn giao dịch được vì rất khan hàng dự án mới, thì căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh được khách hàng quan tâm nhiều. Nhu cầu của người dân về sản phẩm bất động sản đủ pháp lý và sử dụng thực quá lớn. Vì vậy, cuối năm nay, thị trường sẽ có những diễn biến ổn định tích cực hơn thời gian trước. Quý IV/2024 chủ đầu tư nào cũng cần tiền nên đều bung chính sách vô cùng ưu đãi hấp dẫn.

Về Asian Holding, vừa thực hiện Lễ ký kết biên bản thoả thuận chiến lược với Ngân hàng VP Bank và Công ty Truyền thông và bất động sản Đất Phương Nam nhằm đồng hành triển khai giai đoạn tiếp theo của Khu nhà phố the Long Eyes tại Đồng Nai. Đây là tín hiệu cho thấy sự chung tay nỗ lực của các doanh nghiệp bất động sản và ngân hàng trong việc hợp tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phục hồi của thị trường.

asian holding
Asian Holding triển khai giai đoạn tiếp theo dự án The Long Eyes với sự hợp tác cùng ngân hàng VP Bank và Công ty Đất Phương Nam

“Không chỉ quen thuộc với những phương thức truyền thông truyền thống, với xu hướng tiết kiệm chi phí, độ lan toả cao, chia sẻ thông tin trải nghiệm thực tế sinh động thuyết phục, tương tác nhiều bên cùng có lợi về mặt, hình sản, sản phẩm, xây dựng thương hiệu cá nhân CEO và môi giới chuẩn về kiến thức, hiểu biết, tác phong chuyên nghiệp, chúng tôi hướng đến mục tiêu tiên phong tiếp cận hướng truyền thông mới. Đó là các video nhỏ hoặc talk show, toạ đàm, trực tiếp review dự án phát trên mạng xã hội, kênh tiktok… cùng những nhân vật uy tín và người nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là những hoạt động phù hợp với xu hướng thông qua các video, clip trở nên phổ biến, khách hàng mua sắm, đầu tư trên các nền tảng livestream ngày càng nhiều”, anh Nguyễn Văn Hậu nhận định, chia sẻ.

Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản phía Nam

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản, trong thời gian vừa qua, Chính phủ đã thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Tổ trưởng để rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp. Tổ Công tác đã làm việc với các địa phương, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án (tương đương 37,2% so với số lượng 180 dự án ban đầu), trong đó có 28 dự án theo hướng dẫn, đôn đốc của Tổ công tác; có 39 dự án qua rà soát của địa phương.

Tại tỉnh Đồng Nai, Tổ công tác đã giải đáp, hướng dẫn đối với 7 dự án lớn, trong đó có các dự án của Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh… xác định các vấn đề vướng mắc về quy hoạch đô thị và xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Đồng Nai, qua đó đã giải đáp, hướng dẫn UBND tỉnh và các Sở, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

aqua city
Dự án Aqua City Đồng Nai có 752 căn nhà thấp tầng đủ điều kiện bán hàng

Mới đây nhất, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Tập đoàn Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Tỉnh Bình Thuận, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án Novaworld Phan Thiết cũng của Tập đoàn Novaland, Tổ công tác đã tổ chức cuộc làm việc tại Bộ Xây dựng với UBND tỉnh Bình Thuận và chủ đầu tư dự án để lắng nghe các khó khăn, vướng mắc và trao đổi, giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đến nay, Novaworld Phan Thiết đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 toàn bộ các hạng mục cho cả dự án.

Với quy mô khách hàng tham dự mở bán, tỷ lệ booking dự án như The Privia thì nhiều chủ đầu tư và sàn môi giới phía Bắc đều mong “xin vía”. Các dự án phía Bắc cũng rục rịch trở lại nhưng tốc độ chưa trở lại sự sôi động đột phá. Diễn biến gỡ khó và chủ động thích ứng của doanh nghiệp, hiệu ứng tâm lý người dân vào bất động sản hứng khởi cũng như sự kiện truyền cảm hứng cùng những tác động của việc tháo gỡ khó khan cho các dự án đang được cộng đồng làm bất động sản đánh giá tích cực về triển vọng phục hồi của thị trường bất động sản phía Nam nhanh hơn phía Bắc, nhất là dịp cuối năm nay.

Nhi Nhi
Theo báo Xây Dựng