Quy hoạch đường vành đai 3 TP.HCM sẽ được điều chỉnh như thế nào?

(PLO)- UBND TP.HCM giao các sở ngành phải hoàn tất các nhiệm vụ quan trọng liên quan đến dự án vành đai 3, chỉ trong 7-10 ngày.

Ngày 15-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa có văn bản khẩn về việc rà soát điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với đường vành đai 3 TP.HCM. Xét báo cáo của Sở Quy hoạch và Kiến trúc, UBND TP.HCM có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Sở GTVT TP.HCM và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP về việc cung cấp ranh và bình đồ tuyến vành đai 3 cho địa phương, làm cơ sở để rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch liên quan.

Quy hoạch đường vành đai 3 TP.HCM sẽ được điều chỉnh như thế nào? ảnh 1

Sơ đồ tuyến vành đai 3 TP.HCM. Ảnh: HỒ TRANG

Trong 5 ngày làm việc cung cấp thông tin, dữ liệu ranh dự án mới nhất để UBND TP Thủ Đức và các huyện thực hiện rà soát, tiến hành điều chỉnh quy hoạch theo quy định.

Sau khi dự án đường vành đai 3 được Quốc hội chấp thuận chủ trương đầu tư, thì cung cấp thông tin chính thức cho các địa phương để cập nhật vào các đồ án quy hoạch liên quan.

UBND TP.HCM giao UBND các địa phương trong 10 ngày làm việc thực hiện rà soát, điều chỉnh quy hoạch liên quan cho phù hợp với dự án đường vành đai 3.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể của công tác tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch (có thời gian, tiến độ rõ ràng), báo cáo để Sở Quy hoạch – Kiến trúc tổng hợp báo cáo cho UBND TP.HCM trong 7 ngày làm việc.

Đồng thời chủ động thực hiện các thủ tục, hồ sơ cụ thể để tiến hành điều chỉnh theo quy định.

 

UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc trong 7 ngày làm việc, có văn bản hướng dẫn áp dụng QCVN 01:2021/BXD về chỉ tiêu sử dụng đất đơn vị ở trung bình đô thị để UBND TP Thủ Đức tiếp tục triển khai đồ án, trình thẩm định và phê duyệt các đồ án quy hoạch.

Giao Sở GTVT trong 7 ngày làm việc, cung cấp thiết kế nút giao giữa đường vành đai 3 và trục phía Bắc Công viên lịch sử văn hóa dân tộc để UBND TP Thủ Đức tiếp tục triển khai đồ án, trình thẩm định và phê duyệt các đồ án quy hoạch.

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường trong 7 ngày làm việc, hướng dẫn UBND huyện Củ Chi về đơn giá lập quy hoạch sử dụng đất để UBND huyện phê duyệt dự toán và tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn để triển khai Đồ án quy hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Đối với việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn, giao UBND các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh rà soát, điều chỉnh các đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn theo quy định.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường trong 5 ngày làm việc có ý kiến hướng dẫn cho các địa phương về cơ sở pháp lý của dự án đường vành đai 3 phục vụ cho công tác cắm mốc giới và thu hồi đất theo quy định.

Đường vành đai 3 TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia được đầu tư công với tổng vốn 75.378 tỉ đồng.

Sáng ngày16-6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án này.

Đào Trang
Theo Pháp Luật

DỰ ÁN MỚI NHẤT

TIN THỊ TRƯỜNG

TIN QUY HOẠCH