New Start New Me – Kỳ 4: Phòng marketing… một mình tui

Hồi mới vô nghề, cứ tưởng làm sale khoẻ lắm, chỉ có tìm khách rồi đi khách thôi chứ. Ai mà ngờ cái công chuyện gì cũng tới tay tui… Bực bội thiệt sự!” – X, nhân viên kinh doanh xin được giấu tên, cau mày khó chịu khi tâm sự riêng với admin nhưng hình như nó đang vui trong lòng thì phải?!?

Nói chứ… nhờ cái công việc môi giới bất động sản này mà tui biết được nhiều thứ hay ho về marketing, giúp tui mở thêm được nhiều cánh cửa cơ hội.” – X “lật bánh tráng”, mắt rưng rưng đầy biết ơn.

Làm sale bất động sản mà không biết marketing thì như đi câu cá mà quên mồi, ra trận mà quên súng. Bạn sẽ không thể nào trở thành một best seller nếu thiếu các công cụ marketing hỗ trợ tìm kiếm – chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Vậy những đầu việc marketing mà môi giới thường gặp là gì?

strong business woman punching, powerful impact on business competition concept
Bạn sẽ không thể nào trở thành một best seller nếu thiếu các công cụ marketing
  • Cameraman: thời buổi này chỉ cần có một chiếc smartphone là bất kỳ ai cũng có thể trở thành một cameraman chính hiệu. Với môi giới, bạn cần biết căn chỉnh góc máy điện thoại để có những khung hình đẹp và sáng tạo về sản phẩm bất động sản nhằm gửi đến khách hàng. Ngoài ra, bạn đừng quên retouch (chỉnh sửa) hình ảnh sau khi chụp để có những sản phẩm chất lượng nhé.
  • 2D designer: môi giới bất động sản sẽ đóng vai một nhân viên thiết kế đồ hoạ khi cần đến banner/poster (hình ảnh kèm chữ) để đưa lên website hoặc khi chạy quảng cáo online. Photoshop, Illustrator, Figma… là những công cụ đắc lực dành cho dân chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ cần thiết kế ở mức “dùng được” thì có thể tham khảo Canva, Powerpoint hay thậm chí là Paint.
  • Video editor: xu hướng bán bất động sản thông qua các video ngắn dạng review nở rộ những năm gần đây trên Tik Tok, Shorts hay Reels. Điều này bắt buộc sale bất động sản cũng phải thay đổi mình để tránh tụt hậu. Hãy đầu tư một bộ dụng cụ hỗ trợ quay phim gồm: đèn ring light, microphone, giá đỡ tripod, gimbal chống rung và đặc biệt là rèn luyện sự tự tin và tự nhiên khi diễn trước ống kính. Để có những video “xịn xò”, sale bất động sản cần học và sử dụng thành thạo các ứng dụng như Capcut, Inshot… hay cao cấp hơn là Premier và After Effects.
  • Website builder: có một website bán hàng của riêng mình để chạy ads thì còn gì bằng. Thời buổi này làm website không cần biết code “kiết” gì nữa khi đã có các plugin hỗ trợ dựng web như Elementor rồi. Việc của bạn là bỏ tiền mua một hosting kèm tên miền, nhờ nhân viên kỹ thuật set up sẵn rồi viết bài và kéo thả hình ảnh thôi.
  • Content creator: nhỏ đi học ghét nhất môn văn, lớn làm sale bất động sản phải ngồi “căng não” viết bài giới thiệu dự án. Một sale bất động sản muốn viết giỏi thì bắt buộc phải đọc và nghe nhiều để vốn từ ngữ về bất động sản ngấm ngầm vào bạn. Sau một thời gian tiếp xúc, tự dưng bạn sẽ viết được những bài đủ hay để tự tin đăng lên web, Facebook, Zalo…
  • Ads specialist: đây là đầu việc quan trọng nhất mà môi giới cần biết. Am hiểu về các thủ thuật quảng cáo, đặc biệt là mảng Facebook ads và Google ads – 2 nền tảng phổ biến, giúp bạn khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội chốt deal thành công.
moi gioi chuyen nghiep 4
Nếu không giỏi về marketing, hãy tập trung vào việc chăm sóc khách hàng và thuê người làm marketing giúp bạn

Quá nhiều đầu việc marketing sao một sale có thể kham hết?

Học một lần thì đúng là không làm xuể, nhưng học kiểu “thợ đụng” – tức đụng đâu học đó, làm đó thì dần dần bạn sẽ thành … một giám đốc marketing, cái gì cũng biết.

Tôi già rồi, không học được nữa thì nên làm gì?

Vậy thì hãy tập trung cho việc chăm sóc khách sao cho tốt nhất, việc tìm khách bạn hãy thuê một freelancer/agency làm thay bạn hoặc bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng kênh truyền thống nhưng vẫn rất hiệu quả đó là telesales – nhấc điện thoại lên và gọi theo data sẵn có.

Làm sale bất động sản sau vài năm đảm bảo dù cho bạn có chán nghề thì vẫn dư sức đi làm các vị trí liên quan đến marketing tại các công ty khác. Nhưng thực tế là làm môi giới rồi thì hiếm ai chịu quay trở lại làm nhân viên văn phòng.

New Start New Me (tạm dịch: Khởi đầu mới, Con người mới) là chuỗi bài viết phô bày những thực tế “trần trụi” về những cái “được” và “mất” khi chọn làm nghề môi giới bất động sản. 

Sau thập kỷ phát triển, bất động sản nói riêng, kinh tế Việt Nam nói chung trải qua biến cố suy thoái nghiêm trọng giai đoạn 2022-2023. Trong quãng thời gian ấy, một làn sóng sa thải hoặc tự bỏ nghề đã diễn ra trong tất cả các doanh nghiệp bất động sản từ chủ đầu tư đến các đại lý môi giới.

Nhiều môi giới, thậm chí môi giới lâu năm cũng rơi vào tình trạng mất phương hướng và thoái lui đam mê với nghề mà mình đã gắn bó do chưa hiểu rõ quy luật 10 năm. Cứ khoảng 1 thập kỷ, tình trạng này sẽ lặp lại như một cách để sàn lọc và loại bỏ những con người yếu kém ra khỏi cuộc chơi để bắt đầu một chu kỳ thịnh vượng mới.

Từ Quý 2/2023, thị trường đã khôi phục trở lại với nhiều tín hiệu tích cực được chứng minh qua các số liệu giao dịch thành công tại nhiều dự án. Và nói gì đi nữa thì bất động sản vẫn thuộc 1 trong 3 nhu cầu thiết yếu nhất đời người là ăn, ở và mặc.

Từ thời nguyên thuỷ, lo được cái ăn rồi thì con người tìm một chỗ trú thân để tránh khỏi nắng mưa, thú dữ. Có chỗ trú ẩn rồi thì họ mới nghĩ đến cái mặc để che thân. Đó là lý do cơ bản vì sao chúng tôi không lo lắng về triển vọng của nghề.

Hơn nữa, với dân số lên đến hơn 9 triệu người và ngày càng tiếp tục tăng, TP HCM không những là đầu tàu kinh tế mà còn là đô thị đông dân nhất cả nước. Hàng triệu người vẫn phải ở trọ. Hàng triệu người vẫn phải ở trong các con hẻm chật hẹp, sâu chi chít. Hàng triệu người vẫn phải bì bõm lội nước ngay trong chính căn nhà của mình mỗi khi mưa lớn hay triều cường.

Chỉ với 2 cơ sở trên, Hunter Land tin chắc rằng thị trường bất động sản vẫn còn là mảnh đất rất màu mỡ để bạn và chúng tôi – những người môi giới đích thực – cùng nhau khai thác và phụng sự khách hàng.

Mong rằng qua chuỗi bài viết New Start New Me, bạn đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về công việc thú vị này, từ đó tự nạp cho mình nguồn năng lượng mới tích cực, làm mới bản thân để cùng chúng tôi bắt đầu một hành trình mới, một chu kỳ thịnh vượng cùng nghề môi giới bất động sản.

NGHỀ MÔI GIỚI

KIẾN THỨC HỮU ÍCH

TIN HUNTER LAND