Môi trường làm việc tốt cho sale bất động sản phải có 7 yếu tố này

Thực sự thì định nghĩa về “tốt” hay “không tốt” lệ thuộc rất nhiều vào cái nhìn và mức độ kỳ vọng của riêng bạn. Nhưng quy cho đến cùng thì một môi trường làm việc tốt cần đáp ứng tối thiểu 7 điều kiện cơ bản sau đây. Hãy cùng Hunter Land khám phá nhé!

7 điều cần có của một môi trường làm việc tốt

1. Sản phẩm: đầu tiên phải nói đến là rổ sản phẩm của công ty có nhiều và đa dạng không. Vì khi nơi bạn đang làm việc có nhiều dự án triển khai cùng lúc, bạn sẽ dễ dàng chào bán qua lại các sản phẩm tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Công ty phải có những sản phẩm khả thi để môi giới chào bán, đó là những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng. Về lâu dài, công ty phải có kế hoạch/lộ trình triển khai các dự án rõ ràng để tránh đứt đoạn trong kinh doanh.

2. Đồng nghiệp và sếp: có thân thiện, hoà đồng, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ, hướng dẫn cho bạn hay không? Môi trườn làm việc cần có sự cạnh tranh nội bộ nhưng là cạnh tranh tích cực; không đấu đá, hơn thua một cách thiếu lành mạnh.

moi truong lam viec bds
Ngoài mục tiêu doanh số, công ty môi giới có trách nhiệm đào tạo ra những thế hệ sale có đạo đức hành nghề

3. Chính sách lương và hoa hồng: thực sự chỉ cần ở mức trung bình trở lên so với thị trường chung vì thực tế là không có sàn môi giới nào vừa trả lương cao, trả hoa hồng cao cho bạn mà sản phẩm lại dễ bán. Công ty nào vừa trả lương cao, hoa hồng cao thì chắc chắn dự án có vấn đề hoặc rất khó triển khai do kén khách.

4. Cơ sở vật chất: môi giới bất động sản không nhất thiết phải làm việc trong những toà nhà, văn phòng xịn sò tại trung tâm thành phố vì thực sự chúng ta chỉ cần có một chỗ ngồi thoải mái, sạch sẽ để đặt laptop, đơn giản vậy thôi!

5. Đào tạo: công ty cần có kế hoạch đào tạo rõ ràng, đầy đủ, hiệu quả để cập nhật kịp thời các kỹ năng mềm, kiến thức về dự án và thị trường đến sale bất động sản

6. Đạo đức nghề nghiệp: ngoài mục tiêu kinh doanh, công ty môi giới cũng có nghĩa vụ tạo ra những thế hệ sale thực thụ, có hiểu biết, có trách nhiệm chứ không phải là những “cò” nhà đất chỉ biết lợi về mình, nhìn nhận thiển cận và không quan tâm hậu quả về sau. Hãy tránh xa các sàn môi giới dạy bạn các chiêu trò chốt khách thiếu đạo đức bằng cách có nói không, không nói có.

7. Cơ hội thăng tiến: công ty có sẵn lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên kinh doanh, khuyến khích và chiêu mộ người tài để làm hùng mạnh hơn nữa đội ngũ sale của công ty

Tại sao cần làm việc tại văn phòng công ty?

Như trình bày ở mục số 4, thực sự môi giới bất động sản chỉ cần một bàn làm việc thoải mái, sạch sẽ là đủ. Ngoài văn phòng ra thì các quán café máy lạnh cũng là nơi làm việc lý tưởng dành cho sale nhưng Hunter Land không khuyến khích điều này. Vì khi chọn quán café, bạn sẽ:

  • Thiếu tập trung do ảnh hưởng của không gian xung quanh, không phải ai vào quán café cũng im lặng làm việc như bạn.
  • Thiếu tinh thần làm việc đội nhóm.
  • Khi làm sai, không đồng nghiệp nào biết để góp ý kịp thời giúp bạn.