Xây dựng hình ảnh người môi giới chuyên nghiệp

Đã bao giờ bạn từng đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài của người đó chưa? Chỉ đơn giản là nhìn vào ai đó và đoán tính cách cũng như nghề nghiệp của họ?
Vì mỗi môi trường làm việc sẽ có một tác phong và đồng phục riêng để nhận dạng, tương tự như vậy khi nhìn vào những nhà môi giới chuyên nghiệp, họ cũng sẽ có những đặc điểm riêng để bạn nhận dạng. Từ đó, hãy học tập những tác phong chuẩn mực ấy để xây dựng cho bản thân mình hình ảnh của một nhà môi giới chuyên nghiệp.

1. PHONG CÁCH TÓC TAI, QUẦN ÁO

Thật khó để hình dung sẽ ra sao nếu bạn ra đường với đầu tóc xuề xòa, không chỉnh chu khi gặp khách hàng và thuyết phục họ rằng: “Tin tôi đi” khi chính bạn còn nhìn không đáng tin chút nào thì sao khách hàng phải tin lời bạn nói.

Lựa chọn quần áo phù hợp cũng là một trong những cách ăn điểm với khách hàng. Trang phục bạn có thể chọn là công sở quần tây tối màu và áo sơ mi, với nữ có thể là váy công sở nhưng không nên quá ngắn. 

moi gioi chuyen nghiep 1 1

2. CHI TIẾT NHỎ

Nếu để ý thì bạn có thể thấy được rằng, khách hàng của bạn đa số sẽ là khách hàng có tiền, và việc bạn để ý từng chi tiết nhỏ như quần áo ủi phẳng phiu, móng tay gọn gàng sẽ để lại ấn tượng tốt cho những khách hàng khó tính.

Những chi tiết nhỏ nhặt như cặp táp không quá phồng, bám đầy bụi bặm. Xe bạn đi đảm bảo được rửa sạch sẽ, và đừng đổ lỗi tại vì bạn vừa đi một quãng đường xa và bụi bặm, không khó để phân biệt một chiếc xe không được chăm sóc với chiếc xe mới bị bám bụi.

Lưu ý nhỏ, hãy chú trọng đến mùi cơ thể của bản thân. Bạn có thể dùng một chút nước hoa, nếu không thích dùng nước hoa thì hãy đảm bảo cơ thể bạn luôn thơm tho và sạch sẽ nhé.

moi gioi chuyen nghiep 2

3. ĐÚNG GIỜ

Một trong những yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân là đúng giờ, khách có thể trễ với bạn, nhưng bạn thì tuyệt đối không được trễ. Nhớ kỹ nhé!
Vì một khi bạn trễ hẹn với khách hàng họ sẽ khó chịu và thậm chí là có ác cảm với bạn. Nếu có xảy ra việc gấp hãy đảm bảo rằng bạn báo trước cho khách hàng để họ thông cảm cho bạn.

 

moi gioi chuyen nghiep 3

4. ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Tìm hiểu về đối tượng khách hàng để có trang phục phù hợp nhất. Như đã nói trên, trang phục, cách ăn mặc của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn của khách hàng dành cho bạn, vì vậy mà ăn mặc sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng cũng là cách bạn tôn trọng họ, nếu như khách hàng của bạn là nhân viên văn phòng, bạn chỉ cần mặc lịch sự mà không cần quá trịnh trọng, nhưng nếu khách hàng của bạn là tổng giám đốc bạn lại cần ăn mặc cẩn thận hơn để có vẻ ngoài tự tin nhất có thể.

Trên đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể xây dựng hình ảnh cá nhân thành người môi giới chuyên nghiệp, Hunter land hy vọng có thể giúp bạn có được hình ảnh đẹp nhất và tốt nhất đặc biệt là đối với các bạn đã và đang có ý định bước chân vào nghề môi giới bất động sản.

moi gioi chuyen nghiep 4