Các loại hình bất động sản (phần 3): condotel, officetel, biệt thự nghỉ dưỡng

Việt Nam là một trong những đất nước sở hữu đường bờ biển dài nhất thế giới, kéo dài từ Bắc tới Nam.  Nhờ lợi thế này, bất động sản tại các tỉnh duyên hải Việt Nam có sự phát triển vượt bậc với đa dạng dự án và loại hình. 

Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long… là những cái tên quen thuộc đối với bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chuyên nghiệp nào. Trong bài này, Hunter Land giới thiệu đến bạn 3 loại hình bất động sản đặc biệt gồm condotel, officetel và biệt thự nghỉ dưỡng.

CONDOTEL

Condotel có tên gọi khác là căn hộ khách sạn hoặc căn hộ nghỉ dưỡng, là viết tắt của “condo” (căn hộ) và “hotel” (khách sạn). Condotel thường được xây dựng tại vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách du lịch, nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ tiện ích cao cấp, dịch vụ phòng, hồ bơi, bar – nhà hàng, phòng tập gym, spa…

Khác với căn hộ thông thường, condotel thường được vận hành và quản lý bởi một đơn vị quản lý chuyên nghiệp với mục đích là để giúp tìm kiếm và khai thác khách lưu trú, giúp chủ sở hữu có thể thu về lợi nhuận cam kết đều đặn hằng năm.

condotel nha trang
Một góc dự án Condotel Vinpearl tại thành phố biển Nha Trang

OFFICETEL

Officetel là tên gọi kết hợp của “office” (văn phòng) và “hotel” (khách sạn), đây là mô hình kết hợp văn phòng cho thuê với khách sạn.

 Officetel là loại hình căn hộ đa năng với công năng sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng, diện tích thường thấy 30m2–50m2, một số dự án có diện tích căn hộ officetel lớn hơn. Officetel không được dùng để làm địa điểm đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

biet thu nghi duong phu quoc
Một dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại bãi Kem Phú Quốc

BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình biệt thự được xây dựng ở khu vực gần biển, sông núi có không khí trong lành và thường có thiết kế rất độc đáo, gần gũi thiên nhiên. Loại hình này thường được xây dựng, phát triển ở các địa điểm du lịch nổi tiếng để tận dụng nguồn khách thuê. 

Thời hạn sở hữu biệt thự nghĩ dưỡng tuỳ thuộc vào loại đất chủ đầu tư được giao. Nếu là đất ở thì khách mua sở hữu lâu dài. Nếu là đất Nhà nước giaolàm dự án thương mại dịch vụ thì là 50 năm. Tương tự condotel, khách mua biệt thự nghĩ dưỡng cũng được cam kết lợi nhuận đều đặn hằng năm.