New Start New Me – Kỳ 3: “Bóng bẩy” từ trong ra ngoài

Làm bất động sản mà, không thể xuề xoà được đâu!

Dù là nam hay nữ, thì khi gặp khách bạn cũng cần ăn mặc chỉn chu để trước là tôn trọng chính mình, tôn trọng người đối diện, sau là tạo thiện cảm với khách hàng.

Tưởng tượng bạn là người đi mua nhà, gặp một nam nhân viên môi giới tóc tai bù xù, áo nhăn nheo vì quên ủi và tuột ra khỏi sơ vin, lông mũi lấp ló vì lâu ngày chưa tỉa. Tệ hơn, cơ thể và hơi thở môi giới đó cũng có mùi do vệ sinh không kỹ. Bạn có còn thoải mái nghe người đó tư vấn không?

Ngoại hình là một lợi thế trong nghề môi giới bất động sản. Nếu bạn không sở hữu gương mặt đẹp hay hình thể cân đối thì ít nhất bạn cần SẠCH SẼ VÀ GỌN GÀNG.

Với nam bạn cần:

  • Áo: sơ mi sáng màu, đồng phục công ty hoặc dự án, có thêm vest khoác ngoài càng tốt.
  • Quần: tây hoặc kaki tối màu.
  • Phụ kiện: giầy tây, đồng hồ đeo tay, túi xách hoặc cặp đựng tài liệu tư vấn.
  • Tóc: cắt gọn gàng, vuốt gel.
  • Đừng quên tỉa lông mũi định kỳ.
  • Kiểm soát mùi cơ thể và khoang miệng.
sale bat dong san
Ngoài chú trọng về ngoại hình, môi giới còn phải có hiểu biết tốt về sản phẩm và thị trường

Với nữ thì đa dạng hơn nam, bạn có thể mặc váy thay cho quần dài hoặc mặc đầm nhiều hoạ tiết, đeo thêm các loại trang sức, kết tóc và đừng quên trang điểm nếu bạn không tự tin với mặt mộc nhé.

ĐÓ LÀ “BÓNG BẨY” BÊN NGOÀI, CÒN BÊN TRONG THÌ SAO?

Ngoài chú trọng về ngoại hình, môi giới còn phải được trang bị tốt những hiểu biết về sản phẩm và thị trường bất động sản, thậm chí là những kiến thức ngoài lề về đời sống, kinh tế, xã hội… để có câu chuyện đối đáp với khách hàng.

Muốn biết nhiều thì chỉ có cách là NGHE VÀ ĐỌC NHIỀU để trau dồi thêm. Hãy tham gia đầy đủ các buổi đào tạo do công ty tổ chức, tham dự các buổi hội thảo chuyên ngành và thường xuyên cập nhật tin tức trên các phương tiện truyền thông.

Hunter Land tin rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng về ngoại hình và kiến thức chuyên môn sẽ là “áo giáp” hiệu quả nhất để các “chiến binh bất động sản” tự tin ra trận.

New Start New Me (tạm dịch: Khởi đầu mới, Con người mới) là chuỗi bài viết phô bày những thực tế “trần trụi” về những cái “được” và “mất” khi chọn làm nghề môi giới bất động sản. 

Sau thập kỷ phát triển, bất động sản nói riêng, kinh tế Việt Nam nói chung trải qua biến cố suy thoái nghiêm trọng giai đoạn 2022-2023. Trong quãng thời gian ấy, một làn sóng sa thải hoặc tự bỏ nghề đã diễn ra trong tất cả các doanh nghiệp bất động sản từ chủ đầu tư đến các đại lý môi giới.

Nhiều môi giới, thậm chí môi giới lâu năm cũng rơi vào tình trạng mất phương hướng và thoái lui đam mê với nghề mà mình đã gắn bó do chưa hiểu rõ quy luật 10 năm. Cứ khoảng 1 thập kỷ, tình trạng này sẽ lặp lại như một cách để sàn lọc và loại bỏ những con người yếu kém ra khỏi cuộc chơi để bắt đầu một chu kỳ thịnh vượng mới.

Từ Quý 2/2023, thị trường đã khôi phục trở lại với nhiều tín hiệu tích cực được chứng minh qua các số liệu giao dịch thành công tại nhiều dự án. Và nói gì đi nữa thì bất động sản vẫn thuộc 1 trong 3 nhu cầu thiết yếu nhất đời người là ăn, ở và mặc.

Từ thời nguyên thuỷ, lo được cái ăn rồi thì con người tìm một chỗ trú thân để tránh khỏi nắng mưa, thú dữ. Có chỗ trú ẩn rồi thì họ mới nghĩ đến cái mặc để che thân. Đó là lý do cơ bản vì sao chúng tôi không lo lắng về triển vọng của nghề.

Hơn nữa, với dân số lên đến hơn 9 triệu người và ngày càng tiếp tục tăng, TP HCM không những là đầu tàu kinh tế mà còn là đô thị đông dân nhất cả nước. Hàng triệu người vẫn phải ở trọ. Hàng triệu người vẫn phải ở trong các con hẻm chật hẹp, sâu chi chít. Hàng triệu người vẫn phải bì bõm lội nước ngay trong chính căn nhà của mình mỗi khi mưa lớn hay triều cường.

Chỉ với 2 cơ sở trên, Hunter Land tin chắc rằng thị trường bất động sản vẫn còn là mảnh đất rất màu mỡ để bạn và chúng tôi – những người môi giới đích thực – cùng nhau khai thác và phụng sự khách hàng.

Mong rằng qua chuỗi bài viết New Start New Me, bạn đọc sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về công việc thú vị này, từ đó tự nạp cho mình nguồn năng lượng mới tích cực, làm mới bản thân để cùng chúng tôi bắt đầu một hành trình mới, một chu kỳ thịnh vượng cùng nghề môi giới bất động sản.

NGHỀ MÔI GIỚI

KIẾN THỨC HỮU ÍCH

TIN HUNTER LAND